Kỹ năng cần có khi trở thành KOLs

Kỹ năng cần có khi trở thành KOLs

KOLs hiện nay đang được sử dụng hết sức rộng rãi và mang lại hiệu quả vượt trội. Việc KOL xuất hiện trong các clip, video quảng cáo có sự ảnh hưởng rất lớn đến tâm lí và thị hiếu người tiêu dùng. Đây là cách bắt kịp xu thế cũng như đưa thương hiệu bay xa hơn, các sản phẩm dịch vụ sẽ được nhiều người biết đến và sử dụng hơn.

Kỹ năng cần có khi trở thành KOLs
Kỹ năng cần có khi trở thành KOLs

Tại sao cần có KOLs?

Lợi ích của KOLs đóng vai trò quan trọng hơn trong tiếp thị và truyền thông bởi những ưu điểm nổi trội sau:

Giúp người bán hàng tiếp cận nhanh chóng khách hàng mục tiêu

KOLs thường là những người nổi tiếng trong một lĩnh vực nào đó và được rất nhiều người quan tâm, theo dõi. Khi sản phẩm được KOLs quảng bá nằm trong lĩnh vực của mình, sản phẩm sẽ nhanh chóng đến tay những khách hàng có nhu cầu.

Tạo sự tin tưởng đối với khách hàng

Như đã phân tích, KOLs là những người có sức ảnh hưởng và có chuyên môn đối với sản phẩm, một lĩnh vực nào đó. Do đó, những sản phẩm do KOL quảng bá sẽ dễ dàng được khách hàng chấp nhận hơn.

Tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Cũng chính vì dễ tạo được sự tin tưởng trong lòng khách hàng nên tên thương hiệu cũng nhanh chóng được biết đến nhiều hơn.

Gia tăng doanh số bán hàng

Sản phẩm càng tiếp cận đến nhiều người có nhu cầu lại càng khả năng bán được nhiều hơn. Thực tế đã cho thấy những sản phẩm được quảng bá bởi các KOL chuyên nghiệp đều có doanh số lớn hơn rất nhiều so với các sản phẩm khác. 

Kỹ năng cần có khi trở thành KOLs
Kỹ năng cần có khi trở thành KOLs

Những kỹ năng cần có khi trở thành KOLs là gì?

Có năng khiếu về một lĩnh vực

Bước đầu của một KOLs đó là bạn phải khác biệt hơn những người bình thường. Có nghĩa rằng chúng ta phải có một sở trường nào đó, năng khiếu nào đó hoặc hiểu biết về một lĩnh vực.

Chuyên môn

Một KOLs bắt buộc phải là người có chuyên môn cao, am hiểu, chuyên sâu về một lĩnh vực, ngành nghề đang theo đuổi. Họ đã xây dựng mối quan hệ, uy tín với khán giả của mình và độ tin cậy đó chuyển sang khả năng tác động đến quyết định mua hàng.

Mức độ lan truyền

Các KOLs là những người có kiến thức chuyên môn giỏi ở một lĩnh vực nào đó. Vì thế nên mức độ lan tỏa của nhiều KOLs thường chỉ giới hạn ở một nhóm đối tượng cụ thể, quan tâm đến lĩnh vực họ đang hoạt động.

Có những đánh giá tích cực từ phía cộng đồng

Một trong những yếu tố quan trọng trong nghề KOLs chính là đưa ra những đánh giá sản phẩm khách quan và chất lượng để làm vừa lòng các doanh nghiệp cũng như đem đến sự tin tưởng của người xem.

Tùy vào độ ảnh hưởng của KOLs trên cộng đồng trực tuyến, tùy vào lĩnh vực hoạt động của họ mà họ tham gia các dự án quảng cáo lớn nhỏ khác nhau. Nghề làm KOLs được coi là một nghề “hái ra tiền” tuy nhiên để trở thành những người được cộng đồng mạng quan tâm không phải là dễ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *